Viêm da tiết bã dùng thuốc gì để chữa khỏi bệnh một cách nhanh chóng

Viêm da tiết bã là một loại bệnh lý cần phải điều trị bằng thuốc. Chứ không phải là loại bệnh do sinh lý gây nên do da nhờn. Nên bị nhiều người nhầm lẫn là dùng mỹ phẩm có thể chữa hết được.

Nguyên nhân gây nên viêm da tiết bã dùng thuốc gì

Do cơ thể bị rối loạn hormone. Vì vậy, bệnh viêm da tiết bã thường xảy ra ở lứa tuổi trẻ em sơ sinh, do quá trình thích nghi với môi trường chưa tốt. Trẻ dưới 3 tháng tuổi hay bị mắc phải, giảm dần khi trẻ một tuổi, cho tới khi trẻ được 4 tuổi giảm hẳn và chấm dứt. Nhưng khi tới tuổi trưởng thành thì cơ thể lại thay đổi tiết tố, nên khả năng bệnh tái phát rất cao. Vì vậy những bệnh nhân mắc phải bệnh viêm da tiết bã là do cơ thể thay đổi tiết tố và hormon.

Do nấm: Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học. Thì thường những nơi xuất hiện có mầm vi khuẩn nấm Malsssezia phát triển, thì khả năng xuất hiện viêm da tiết bã cao. Loại nấm này thường xuất hiện ở những khu vực có nhiều tuyến bã nhờn. Vì vậy, phải dùng các loại thuốc để chống lại sự phát triển của các vi khuẩn, giúp bệnh có chiều hướng được cải thiện.

Do hệ miễn dịch trong cơ thể bị suy giảm: nguyên nhân là do hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ chưa phát triển hết nên có những thay đổi.

Nguồn gốc liên quan tới thần kinh: do bị các di chứng liên quan tới các dây thần kinh. Gây nên tổn thương liên quan tới da.

thuốc chữa viêm da tiết bã

Khi bị viêm da tiết bã dùng thuốc gì?

Thuốc dùng để bôi ngoài da: thì nên dùng các loại thuốc có nồng độ thấp và các loại thuốc ít gây hại cho cơ thể. Với các loại thuốc chứa thành phần corticoid thì phải cân nhắc kĩ. Khi dùng thuốc nên có sự chỉ dẫn của bác sĩ trước khi dùng thuốc.

Thuốc có tính chất kháng viêm:

  • Nên dùng các loại dầu gội có chứa thành phần thuốc fluocinolon.
  • Kem bôi chứa các chất fluocinolon, betamethason hay desonid đó là những chất có tác dụng chống viêm, chống ngứa và quá trình tổng hợp ở biểu bì rất mạnh.
  • Dùng thuốc có chất ức chế calcineurin: vì các chất này có tính kháng viêm, tiêu diệt nấm. Nhưng không có nguy cơ làm giảm sức đề kháng của da.

viêm da tiết bã dùng thuốc

Viêm da tiết bã dùng thuốc chống nấm

Nên dùng các loại thuốc chống nấm dạng gel, mỗi ngày nên dùng một lần, nên kiên trì dùng trong hai tuần sẽ thấy được tác dụng rõ rệt cho da bạn.

Sử dụng dầu gội có chứa hàm lượng selenium sulfid. Dùng cho bệnh viêm tiết bã da đầu với các dịch có hàm lượng nồng độ từ 2-3%. Khi gội đầu nên để 2-3 phút rồi mới gội lại bằng nước sạch. Nên gội 2 lần như thế để loại bỏ các chất vảy trên đầu. Nên dùng mỗi tuần khoảng 2-3 lần để mang lại hiệu quả chữa trị tốt nhất.

Dầu gội selenium sulfid: Dùng cho bệnh viêm tiết bã da ở vị trí đầu. Nên dùng 2-3 lần/tuần như thế để có hiệu quả.

Chất có chứng tiêu sừng

Là các chất được dùng trong quá trình điều trị phác đồ của bác sĩ để điều trị viêm da tiết bã cổ điển. Đó là những chất làm giảm tiêu vảy sừng.

  • Acid salicylic: được sử dụng dưới dạng loại dầu gội đầu để chữa trị lớp sừng trên da của bạn. Mỗi tuần dùng 2-3 lần.
  • Pyrithion – zinc: dùng để chữa các dấu hiệu có tính tiêu sừng và có tính kháng khuẩn. Nếu dùng dạng dầu gội, khi thoa thuốc thì nên ủ tóc trong thời gian ít nhất là 5 phút. Cho nó loại bỏ các chất vẫy ra khỏi da đầu, mỗi tuần có thể gội đầu 2 lần.

Bệnh nên cần được đến các cơ sở y tế để khám được tận gốc, hay các cơ sở y tế chữa da liễu. Không nên tự mua thuốc ở các tiệm mỹ phẩm, nó chỉ khắc phục được tạm thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *