Viêm da tiếp xúc ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không

Bệnh viêm da tiếp xúc ở trẻ sơ sinh được xem là đối tượng phổ biến nhất  và thường gặp nhất hiện nay. Bệnh rất dễ chuyển sang bệnh mãn tính nếu không có các biện pháp chữa trị kịp thời. Tránh trường hợp để lâu ảnh hưởng tới hoạt động của trẻ. Vì vậy để có những biện pháp chữa viêm da tiếp xúc ở trẻ sơ sinh là những điều cần thiết đối với mỗi phụ huynh.

Nguyên nhân dẫn tới viêm da tiếp xúc ở trẻ sơ sinh

Theo các nghiên cứu gần đây, thì có khoảng 50% trẻ sơ sinh bị mắc bệnh viêm da tiếp xúc trong những tháng chào đời. Đặc biệt, bệnh phát triển chủ yếu ở độ tuổi từ 6 đến 9 tháng tuổi. Nếu bố mẹ không phát hiện kịp thời thì bệnh có thể chuyển sang mãn tính và rất khó có thể chữa trị tốt được.

  • Do hệ miễn dịch ở trẻ sơ sinh chưa phát triển hoàn thiện. Nên bị vi khuẩn tấn công một cách rất dễ dàng.
  • Sự lơ là của các bậc phụ huynh khi thấy con nhỏ nổi các mẫn ngứa nhỏ. Mà không biết nguyên nhân cũng có thể là ở tã bé dính các phấn của côn trùng.
  • Môi trường trẻ tiếp xúc bị ô nhiễm nặng. Vì vậy, với làn da mỏng của em bé rất dễ bị kích ứng.
  • Ngoài ra, bệnh có thể xuất phát từ di truyền ở bố mẹ. Hay các thức ăn của mẹ ăn cũng dẫn tới tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

viêm da tiếp xúc ở trẻ sơ sinh

Cách chữa trị viêm da tiếp xúc ở trẻ sơ sinh tốt nhất

Sử dụng thuốc: Để việc điều trị viên da tiếp xúc ở trẻ sơ sinh diễn ra hiệu quả, thì các bậc cha mẹ. Cần cho con tới các cơ sở y tế, để khám chữa bệnh, từ đó các bác sĩ có thể theo dõi bệnh và điều trị bệnh một cách tốt nhất.

Ở các giai đoạn cấp tính: Bạn có thể sử dụng thuốc kháng histamin để làm mát da, chống ngứa. Hay có thể dùng dung dịch jarish để bôi lên vùng da bị nhiễm bệnh. Mỗi ngày nên bôi từ 2-3 lần.

Bán cấp tính: là bạn có thể dùng các loại thuốc bôi chứa các thành phần như kẽm, hồ nước, hay những loại kem có chứa corticoid, protopic..

Giai đoạn mãn tính: bạn có thể sử dụng thuốc mỡ chứa corticoid với nồng độ nhẹ. Ngoài ra, có thể dùng salicul hay protopic đều là những thuốc có tính kháng sinh. Sẽ giúp chống ngứa và an thần ức chế histamin trên bề mặt da phát triển.

Chú ý: nếu bôi quá 10 ngày mà bệnh không giảm bạn nên tới bệnh viện để được bác sĩ điều trị cho trẻ nhỏ.

viêm da ở trẻ nguy hiem khong

Dùng các thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên

Dùng lá trầu không: bởi trong thành phần của lá trầu không có chứa vị cay nồng, tính ẩm cao. Nên có công dụng chữa được bệnh ho, cảm lạnh, sát trùng vết thương. Ngoài ra, nó là một loại thuốc kháng sinh tự nhiên nên có thể dùng để chống khuẩn, và chống bệnh viêm nhiễm.

Cách dùng: lấy một ít lá trầu không đem vò nát. Sau đó dùng nước nấu khoảng 15-20 phút để các tinh chất trong trầu không hòa tan vào nước dễ dàng. Dùng để tắm cho trẻ mỗi ngày. Nên thực hiện thường xuyên sẽ thấy được tác dụng của phương pháp này mang lại cho trẻ em. Hơn nữa, rất an toàn và không có tác dụng phụ gì với trẻ sơ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *