Trị viêm da tiết bã tận gốc không để lại tác dụng phụ

Trị viêm da tiết bã tận gốc có nhiều cách chữa trị khác nhau. Những tác dụng phụ của thuốc cũng để lại không nhỏ cho người bệnh khi sử dụng. Đặc biệt trong một số trường hợp còn không chữa khỏi bệnh mà còn sinh ra nhiều bệnh khác nguy hiểm hơn. Vậy để làm sao biết được cách nào trị viêm da tiết bã tận gốc. Mang lại hiệu quả tốt nhất? Chúng ta cùng đi tìm hiểu cách điều tri qua bài viết sau đây.

Trị viêm da tiết bã tận gốc theo phương pháp tây y

Cách điều trị cho người lớn

  • Đối với da dầu: Người bệnh có thể dùng các loại dầu gội có chứa chất pyrithion, kẽm,và magne hay loại dầu chứa olamin để gội đầu thường xuyên. Lưu ý để cải thiện được tình trạng thì bạn phải sử dụng loại dầu gội này trong nhiều tháng mới thấy được tác dụng.
  • Đối với da mặt: thì bạn nên dùng các loại xà phòng có chứa ZnP nồng độ 2% và các loại thuốc chống nấm. Để loại bỏ những vi khuẩn trên bề mặt da mặt. Đặc biệt vùng da mặt bạn nên phải cẩn thận, và phải xin ý kiến của bác sĩ để có cách chữa trị tốt nhất .

điều trị viêm da tiết bã tận gốc

Điều trị viêm da tiết bã tận gốc ở trẻ sơ sinh

  • Đối với trẻ bị viêm da tiết bã ở vùng đầu: Bố mẹ nên sử dụng các loại thuốc bôi dành riêng cho trẻ. Tránh các loại thuốc có nồng độ cao. Nếu sử dụng dầu gội thì nên massage thuốc lên đầu trước khi cho trẻ tắm 2h. Sau đó gội nhẹ nhàng với nước để các lớp vảy được loại bỏ dần dần. Nên sử dụng các loại thuốc có chứa chất pyrithione zinc hay các chất selenium sulfide và các loại dầu kháng nấm.
  • Đối với các vùng da khác: trị viêm da tiết bã tận gốc bằng cách sử dụng hydrocortisone. Có nồng độ chỉ 1% hay loại 2,5%, nên bôi da 2 lần mỗi ngày nếu bị viêm nhiều. Bạn lưu ý: nên sử dụng kiên trì trong thời gian dài.

Cách trị viêm da tiết bã tận gốc bằng đông y

Việc chữa trị bằng đông y thường rất an toàn và không gây những biến chứng trong quá trình điều trị. Vì vậy, phương pháp điều trị da tiết bã tận gốc bằng đông y cũng được nhiều người lựa chọn.

  • Thuốc có tác dụng liền sẹo, tiêu viêm. Được chiết xuất từ các thảo dược như: cây sơn, củ nghệ, trầu không…
  • Thuốc uống giúp giải độc, chống tiêu viêm. Còn làm tăng cường sự hoạt động của thận được tốt hơn như bồ công anh, sinh địa, kim ngân hoa…
  • Thuốc dùng để ngâm rửa: giúp sát khuẩn vùng da bị bệnh, kiềm chế lượng dầu thoát ra. Như trầu không, ích nhĩ tử, ô liên rô…

trị viêm da tiết bã tạn gốc từ thiên nhiên

Sử dụng các loại thuốc từ thiên nhiên để trị bệnh

Việc kết hợp các nguyên liệu từ thiên nhiên lại với nhau sẽ hạn chế được tác dụng phụ của thuốc để lại. Ngoài ra còn giúp giảm nhanh các triệu chứng, hơn nữa thuốc từ thiên nhiên dễ kiếm tìm.

  • Tinh dầu chiết xuất từ trà, dầu dừa, hạt lanh sẽ giúp cho da có tính kháng khuẩn, chống viêm nhiễm.
  • Dùng dầu ôliu: thoa dầu oliu lên da đầu trong vòng 1 giờ. Sau đó gội lại như bình thường.
  • Giảm bã nhờn từ giấm táo: làm ướt tóc, sau khi gội đầu xong rồi dùng một ít giấm táo pha loãng. Rồi massage đều hỗn hợp trên trong vòng ít phút rồi tiếp tục xả lại bằng nước sạch một lần nữa.

Để đảm bảo bệnh được chữa trị viêm da tiết bã tận gốc. Bạn nên tham khảo các tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *