Phương pháp đẩy lùi viêm da cơ địa ở tay

Viêm da cơ địa ở tay thường chiếm từ 20 – 80% ở người bị bệnh viêm da cơ địa và chủ yếu xuất hiện ở người lớn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ các biểu hiện của tình trạng tay bị viêm da cơ địa và cách phòng tránh hiệu quả.

Triệu chứng viêm da cơ địa ở tay

viêm da cơ địa ở tay
Người bị viêm da cơ địa ở tay thường có các biểu hiện như mụn nước dần xuất hiện ngày càng nhiều, những nốt mẩn đỏ, kèm theo đó là tình trạng da bị ngứa và khô do lớp biểu bì bị mất nước hay lớp da trong lòng bàn tay dày lên trông thấy. Khi có bất cứ một dấu hiệu nào ở trên, người bệnh nên chú ý kiểm trâ thật kĩ bởi rất có thể đó chính là dấu hiệu của viêm da cơ địa.
Thông thường viêm da cơ địa ở tay thường xuất hiện ở những người mà trong gia đình đã từng có người mắc các bệnh như viêm xoang, mẩn ngứa, mề đay, dị ứng thuốc. Vì thế, xét về nguyên nhân gây bệnh có thể kể đến một số nguyên nhân như sau:
Theo thống kê có đến 60% người lớn bị viêm da cơ địa có con bị bệnh này và có đến 80% trẻ em bị bệnh và bố mẹ cũng từng bị bệnh.
Ngoài ra vẫn có những nguyên nhân khách quan khác như các dị nguyên trong không khó như len dạ hay một số loại thức ăn không phù hợp như trứng, sữa, lạc… khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

2 cách chữa viêm da cơ địa ở tay

Điều trị theo phương pháp Tây Y
Cần làm ẩm vùng da bị tổn thương sau đó sử dụng kem corticoit và kháng sinh để bôi lên da, nếu trường hợp đã bị bội nhiễm bệnh nhân cần uống kháng sinh để đẩy lùi bệnh.

viêm da cơ địa ở tay và cách điều trị
Điều trị theo phương pháp Đông Y
Có khá nhiều bài thuốc Đông Y đặc trị các bệnh ngoài da đem lại hiệu quả cao đã được Hội Đông Y Việt Nam công nhận. Cụ thể đó là bài thuốc Tứ vật thang, bao gồm: Xuyên khung, Đương quy, Sinh địa, Bạch Thược và bài thuốc Từ giải thẩm thất thang với: Tỳ giải, Phòng phong, Kinh giới, Huyền toái, Thông thảo, Ý dĩ, Trạch tả
Trong quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân không nên chà xát quá mạnh vào các vết thương trên da. Đồng thời nên bôi kem dưỡng ẩm thường xuyên bởi nó không chỉ giúp làm da bạn đỡ bị khô mà còn hạn chế được tình trạng ngứa cũng như khả năng tái phát của bệnh. Thế nhưng sử dụng kem dưỡng ẩm cần sử dụng hàng ngày đều đặn mới đem lại hiệu quả tốt.
Đồng thời trong quá trình điều trị nếu tránh được các chất dẫn đến dị ứng sẽ giúp bệnh nhanh chóng thuyên giảm hơn.

Để phòng tránh bệnh viêm da cơ địa ở tay, người bệnh cần tuân thủ một số nguyên tắc chăm sóc da dưới đây:
Cần giữ cho không gian phòng ngủ thoáng mát, hạn chế tiếp xúc với các loại gia súc, gia cầm hay đồ len dạ
Sử dụng nước ở nhiệt độ thích hợp để tắm rửa, không quá lạnh cũng không quá nóng
Đảm bảo độ ẩm cho không khí trong phòng
Sử dụng gang tay trong quá trình rửa bát và giặt quần áo để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất
Nếu tuân thủ được những nguyên tắc trên thì bạn có thể phòng tránh bệnh viêm da cơ địa ở tay một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *