Mách nhỏ phương pháp điều trị viêm da dạng đồng tiền

Viêm da dạng đồng tiền cũng có biểu hiện ngứa, xuất hiện các đốm giống như hình đồng xu ở trên da và là một dạng viêm nhiễm dị ứng cần sớm được điều trị để tránh tình trạng lây lan của bệnh.

Nguyên nhân dẫn đến viêm da dạng đồng tiền

viêm da dạng đồng tiền và cách điều trị
Viêm da dạng đồng tiền đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được rõ nguyên nhân gây bệnh thế nhưng theo nhận định của nhiều chuyên gia da liễu, căn bệnh này xuất phát từ những người có tiền sử gia đình hoặc cá nhân đã từng mắc các bệnh dị ứng hoặc hen suyễn.
Bên cạnh đó vẫn có những yếu tố ngoại tác động sự thay đổi đột ngột của thời tiết, do da tiếp xúc thường xuyên với hóa chất, xà phòng, chất tẩy rửa. Hoặc do các vết thương, nhiễm trùng làm da bị tổn thương dẫn đến bệnh phát triển.
Những thay đổi về mặt tâm lý như tình trạng bất ổn, stress, căng thẳng kéo dài hay bị dị ứng với thuốc cũng là nguyên nhân để bệnh phát triển mạnh hơn.

Phương pháp điều trị viêm da dạng đồng tiền

Thông thường để điều trị bệnh, trong Tây Y có một số loại thuốc phổ biến như:
Thuốc bôi Corticosteroid nhẹ để sử dụng trong thời gian ngắn giúp làm giảm những tác hại của bệnh đối với da khi đang phải sử dụng thuốc khác để điều trị trong thời gian dài.
Thuốc uống giảm ngứa histamines và thuốc kháng sinh để tiêu diệt các tụ cầu vàng, bạn nên kiên trì sử dụng thuốc trong khoảng 2 tuần để thấy hiệu quả.

viêm da dạng đồng tiền
Viêm da dạng đồng tiền thông thường có khả năng lây lan nhanh sang các vùng khác của cơ thể thông qua việc tiếp xúc trực tiếp hoặc dùng chung các loại vật dụng. Vì thế người bệnh cần sớm loại trừ bệnh, khi phát hiện các triệu chứng, người bệnh nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để có hướng điều trị đúng cách.
Người bệnh cũng có thể sử dụng các phương pháp Đông, Tây Y kết hợp để đem lại hiệu quả tốt và đảm bảo an toàn hơn. Sử dụng thuốc Tây Y uống, bôi để diệt khuẩn, kháng viêm và hạn chế các triệu chứng của bệnh. Song song sử dụng thuốc Đông Y để hỗ trợ đào thải các loại độc tố ra bên ngoài cơ thể, giúp máu được lưu thông và đem lại cho làn da một sức sống mới.
Ngoài ra, phương pháp trị liệu bằng vật lý cũng nên được áp dụng để có thể rút ngắn thời gian điều trị sớm nhất mà vẫn có hiệu quả như mong muốn.
Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa, phòng bệnh hơn chữa bệnh, cần thực hiện một số biện pháp để kiểm soát bệnh như hạn chế để vùng da bị bệnh tiếp xúc trực tiếp với xà bông hay hóa chất, sẽ dễ dẫn đến tổn thương. Cần sử dụng các sản phẩm có tác dụng dưỡng ẩm hiệu quả cho da và tránh các môi trường khô nóng bởi đây là điều kiện để bệnh phát triển mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *