Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không theo phương pháp dân gian

Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không là cách điều trị được nhiều người lựa chọn để giảm tình trạng lây lan của bệnh cũng như sớm chấm dứt tình trạng bệnh nhanh chóng.
Bệnh tổ đỉa thường gây ám ảnh với nhiều người, biểu hiện của bệnh là các mụn nước li ti xuất hiện ở các nếp gấp trên cơ thể trông mất vệ sinh. Mặc dù bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng đến thẩm mĩ cũng như cản trở các sinh hoạt hàng ngày vì thế việc điều trị tổ đỉa sớm là cần thiết.
Thông thường để chấm dứt tình trạng bệnh, nhiều người tìm đến Tây Y hoặc Đông Y hay các mẹo dân gian, trong đó mẹo dân gian được nhiều người tin tưởng bởi độ lành tính của các thành phần tự nhiên và không có tác dụng phụ. Trong đó lá trầu không là bài thuốc phổ biến để chữa bệnh tổ đỉa.

chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không hiệu quả
Công dụng của lá trầu không đối với sức khỏe

Lá trầu không đã quá quen thuộc với đời sống của người Việt, ngoài tác dụng để ăn đây còn là loại thuốc quý để chữa bệnh nhờ công dụng tuyệt vời của nó. Lá trầu có tính ẩm và vị cay nồng nên có tác dụng tốt trong việc tiêu viêm, sát khuẩn cũng như kích thích hệ tiêu hóa tốt hơn. Không chỉ vậy theo nghiên cứu Tây Y, trầu không còn chứa kẽm, canxi cùng nhiều vitamin có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây hại.
Chính nhờ những công dụng tuyệt vời đó mà nó được ví như “thần dược” để chữa trị hiệu quả các loại bệnh như thần kinh suy nhược, bệnh thấp khớp, khử trùng vết thương, bệnh vẩy nến, bệnh tổ đỉa…

Phương pháp chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không

Để chữa tổ đỉa bằng lá trầu không hiệu quả, người bệnh có thể kết hợp với một số nguyên liệu khác như phèn chua, muối hoặc rau răm để tăng thêm hiệu quả.
Sử dụng trầu không và phèn chua
Người bệnh đem phèn chua rửa sạch với nước rồi vò nát cho vào chậu vùng với phèn chua. Đem hỗn hợp này đun với nước cho sôi sau đó chờ đến khi nước nguội thì đem ngâm rửa các vùng da bị tổ đỉa, đồng thời lấy bã trầu để masage nhẹ nhàng lên da. Nếu chăm chỉ thực hiện sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
Sử dụng trầu không và muối biển
Dùng một nắm lá trầu không và muối biển để chữa bệnh. Trầu không rửa sạch rồi vò nát sau đó đun sôi với khoảng 20ml nước trong khoảng 10 phút rồi cho muối vào. Sau khi nấu xong cho hỗn hợp nước trên ngâm vào vùng da bị tổ đỉa và thực hiện đều đặn 2 lần/ ngày để thấy hiệu quả.
Sử dụng trầu không và rau răm

chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không
Đây cũng là bài thuốc dân gian thường được sử dụng. Người bệnh lấy khoảng 30g mỗi loại sau đó đem rửa thật sạch với nước, chú ý ngâm qua nước muối để loại bỏ các tạp chất. Cho hai loại lá trên vào nồi nước đun sôi khoảng 15 phút sau đó chờ đến khi nước nguội dần thì đem ngâm vào những vùng da bị tổn thương do tổ đỉa, vừa ngâm vừa lấy bã massage nhẹ nhàng. Chú ý với các vết mụn nước tổ đỉa, người bệnh không tự ý chọc vỡ mà cần bôi thuốc và ngâm để các nốt mụn tự vỡ ra.

Hy vọng với một vài mẹo dân gian ở trên, người bệnh sẽ biết cách để chữa trị tổ đỉa sớm nhất và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *