Cách trị tổ đỉa tận gốc đơn giản mà hiệu quả cao

Trị tổ đỉa tận gốc được nhiều người bệnh quan tâm với mong muốn chấm dứt tình trạng ngứa, rát trên da mỗi khi bệnh tái phát đồng thời ngăn chặn bệnh lan rộng ra những vùng xung quanh.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tổ đỉa

trị tổ đỉa tận gốc
Thông thường, tổ đỉa xuất hiện do các yếu tố ngoại cảnh tác động như bị dị ứng với xăng, xà phòng, chất tẩy rửa, một số loại thuốc kháng sinh hay dầu mỡ. Bên cạnh đó khi tiếp xúc với nước bẩn thường xuyên cũng là nguyên nhân để bệnh phát triển nhanh hơn.
Khi bị bệnh tổ đỉa, những mụn nước trắng sẽ xuất hiện ở lòng bàn tay, bàn chân đặc biệt là ở các nếp gấp. Kích thước mụn bé chỉ khoảng 1mm và khó vỡ, nổi thành từng đám trên bề mặt da. Thông thường bệnh thường phát triển theo từng giai đoạn kèm theo biểu hiện ngứa, mụn này thường tự tróc vẩy sau 2-4 tuần rồi lành và để lại những lớp sừng dày có màu vàng đục. Đây là loại bệnh rất hay tái phát nếu không chữa trị dứt điểm.

Cách trị tổ đỉa tận gốc theo phương pháp dân gian

Trong dân gian có một số bài thuốc trị tổ đỉa tận gốc, nếu biết cách làm sẽ sớm chấm dứt được tình trạng bệnh.

Sử dụng lá trầu không
Trầu không là loại lá có khả năng diệt khuẩn tốt, kháng viêm hiệu quả bởi thế lá trầu không chỉ có tác dụng trị bệnh mà còn giúp cho các tổn thương trên da nhanh lành hơn.

trị tổ đỉa tận gốc theo phương pháp dân gian
Bạn cần chuẩn bị khoảng 30g lá trầu không rửa sạch và vò cùng 200ml nước sau đó cho vào nồi và đun sôi trong khoảng 10 phút, rồi cho 1 thìa muối vào pha loãng cùng. DÙng dung dịch này để rửa các vùng da bị tổ đỉa, mỗi ngày rửa 2 lần để bệnh có thể nhanh tan biến.
Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp lá trầu không với lá rau dăm: Lấy mỗi loại một ít rửa sạch sau đó vò cho nát và cho vào nồi đun sôi trong 5 phút. Đợi đến khi nước nguội dần, cho vùng da bị tổn thương vào ngâm khoảng 15 phút, còn phần bã dùng xát trực tiếp lên da.
Cách thứ ba, đó là bạn dùng lá trầu không với phèn chua, vò nát lá trầu sau đó cho nước phèn chua vào cùng và đổ nước sôi 100 độ C vào hãm trong khoảng 2 phút và dùng hỗn hợp này để ngâm chân tay, phương pháp này khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn khi đi ngủ.

Sử dụng lá đào
Bên cạnh lá trầu không, lá đào cũng có tác dụng trong việc trị tổ đỉa tận gốc. Lấy lá đào rửa sạch sau đó giã nhỏ và đắp lên vùng da bị bệnh khoảng 30 phút, mỗi ngày duy trì đắp khoảng 2 lần.
Hoặc bạn cũng có thể cho vài miếng thương truật lên bếp đang chát nhỏ, đến khi khói thuốc bốc lên, cho vùng da bị tổn thương hơ lên khói thuốc để giảm nhẹ các tổn thương trên da.
Một số loại thuốc dân gian khác cũng có tác dụng trong việc trị tổ đỉa như huyền sâm, liên kiều, thiên hoa phấn, đơn bì, xích thược, mộc thông, hoảng đằng, cam thảo… Lấy các hỗn hợp này sắc đều lên để uống sẽ cải thiện được tình trạng bệnh hiệu quả hơn.
Như vậy để trị tổ đỉa tận gốc không khó, điều quan trọng là người bệnh phải biết trị đúng cách và kiên trì mới có thể chấm dứt hoàn toàn những biểu hiện của bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *