Cách chữa tổ đỉa bằng muối tại nhà đơn giản, hiệu quả

Chữa tổ đỉa bằng muối là một trong các phương pháp chữa bệnh dân gian an toàn được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này để có thể áp dụng hiệu quả cho bệnh nhân bị tổ đỉa.

chữa tổ đỉa bằng muối tại nhà
Chữa tổ đỉa bằng muối có tác dụng thế nào?

Khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam cùng với môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại, sự ô nhiễm, chính là điều kiện để bệnh tổ đỉa phát triển. Vì thế phương pháp chữa bệnh tổ đỉa được nhiều người quan tâm để có thể tự chữa trị tại nhà để tiết kiệm thời gian.
Như chúng ta đều biết, trong hạt muối có chứa nhiều khoáng chất như kali, sắt, canxi, kẽm… ngoài ra còn có vitamin C và magie đều là những chất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Không chỉ vậy, việc cung cấp muối thường xuyên còn ngừa loãng xương hiệu quả, tẩy tế bào chết cho da và sát trùng vết thương tốt, chính vì thế muối được sử dụng để chữa bệnh tổ đỉa.

Hơn nữa muối là nguyên liệu phổ thông mà hầu hết gia đình nào cũng có, lại thuần tự nhiên, vì thế việc chữa bệnh bằng muối thường được người bệnh áp dụng nhiều và đã đem lại hiệu quả rõ rệt.

Các phương pháp chữa tổ đỉa bằng muối

Sử dụng muối hạt

chữa tổ đỉa bằng muối
Bạn có thể sử dụng muối hạt to, sạch sau đó đem giã nát và cho lên chảo rang đều trong khoảng 5-10 phút cho nóng đều. Sau đó bắc xuống và cho ra bát sạch rồi dùng muối đắp lên vùng da bị tôt đỉa và bó chặt bằng khăn nóng trong khoảng 20 phút, sau đó tháo ra và rửa sạch. Kiên trì thực hiện 2 lần/ ngày trong khoảng 1 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt với vùng da bị tổ đỉa.
Kết hợp rau răm với muối hạt
Rửa rau răm thật sạch sau đó để cho ráo nước, lấy khoảng 100g muối hạt giã nhỏ cùng với rau răm cho đến khi nhuyễn, cũng tiếp tục đắp hỗn hợp lên vùng da bị tổn thương và dùng khăn buộc chặt. Hỗn hợp này đem lại hiệu quả nhờ tính ẩm, không độc của rau răm khi kết hợp với muối có tính sát khuẩn và kháng viêm sẽ giúp cho vùng da tổ đỉa không lan rộng, mụn nước xẹp dần và có thể chấm dứt hoàn toàn bệnh sau khoảng 2 tuần.
Sử dụng muối và trầu không
Lấy lá trầu không rửa sạch rồi vò nát và cho vào đun sôi với khoảng 20ml nước, chờ đến khi nước sôi, cho muối hạt vào khuấy đều. Sau khi được hỗn hợp sôi kĩ đem rửa lên những vùng da bị tổn thương cho đến khi nước nguội mới thôi. Với cách làm này bạn cũng nên duy trì 2 lần/ ngày để đạt được hiệu quả nhanh nhất.
Như vậy việc chữa tổ đỉa bằng muối sẽ có nhiều phương pháp khác nhau, tùy vào cơ địa mỗi người bạn có thể chọn phương pháp sao cho phù hợp để sớm chấm dứt tình trạng bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *