Cách chữa hắc lào dứt điểm không lo sẹo thâm và tái phát

Hắc lào là một chứng bệnh ngoài da tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cá nhân mà còn gây ra những rối loạn về tâm lý cho người bệnh (lo âu, mất tự tin,…)

Bệnh hắc lào chữa trị vô cùng đơn giản nhưng lại rất dễ gây tái phát nếu như phác đồ điều trị không hợp lí hoặc người bệnh không tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Ngứa ngáy khó chịu khi bị boom

Hiện nay, có 3 phương pháp được áo dụng để điều trị căn bệnh hắc lào.

Chữa hắc lào bằng Tây y

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc dạng bôi ngoài da và một số loại dùng đường uống có chứa các hoạt chất cần thiết để chống lại sự sinh sôi, phát triển và tiêu diệt các loại vi nấm hình thành nên bệnh hắc lào.

Một số loại thuốc có thể kể đến như:

  • Thuốc dạng bôi: Lamisil, Clotrimazole, Ketoconazole, Ketoconazole – Derm,…
  • Thuốc dạng uống: Fluconazol STADA, Itraconazole,…

Hầu hết các loại thuốc này đều cho tác dụng nhanh chóng, chữa trị được dứt điểm bệnh hắc lào và có thể dễ dàng tìm thấy ở các hiệu thuốc Tây. Tuy nhiên, các loại thuốc này đều sẽ có một số tác dụng phụ không mong muốn và tùy theo thể trạng mỗi người mà các triệu chứng phụ lại khác nhau.

Chữa hắc lào bằng Đông y

Sau quá trình nghiên cứu thì Đông y cũng đưa ra được những bài thuốc sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên để chữa dứt điểm căn bệnh hắc lào phiền phức này và cũng giống như Tây y, các bài thuốc này được bào chế dưới dạng thuốc bôi da và thuốc uống.

Hầu hết trong các bài thuốc này đều chứa các loại thảo dược như: kim ngân hoa, bồ công anh, kinh giới, thiên mã hồ kết hợp với mật ong đều là những loại thảo dược có tính năng sát khuẩn, tiêu diệt và hạn chế các loại vi khuẩn, vi nấm gây bệnh.

Các loại thảo dược điều trị hắc lào

Mặc dù phương pháp này ít và hiếm khi xảy ra tác dụng phụ nhưng thời gian chữa trị lại kéo dài hơn so với khi sử dụng thuốc Tây để điều trị hắc lào dứt điểm

Chữa hắc lào bằng các mẹo dân gian 

Có thể bạn không biết nhưng người xưa có những cách chữa trị hắc lào dứt điểm vô cùng hiệu quả mà lại không tốn kém.

  • Chuối tiêu xanh: chuối tiêu xanh cắt lát rồi đắp lên vùng da bị bệnh khoảng 30p rồi bỏ ra . Thực hiện phương pháp này kiên trì đều đặn sẽ cho thấy hiệu quả. Vì nhựa có trong chuối tiêu có khả năng tiêu diệt các loại vi nấm và giúp cho làn da vùng bệnh nhanh chóng tái tạo và mau lành hơn.
  • Rau răm: Rau răm có tính ẩm, cay và có độ sát trùng cao. Rau răm giã nát rồi đắp trực tiếp lên vùng da bị hắc lào, kiên trì thực hiện mỗi ngày sẽ cho kết quả như mong đợi.
  • Riềng củ: Riềng không chỉ có tác dụng ôn hòa, giảm đau mà còn có khả năng kháng viêm, tiêu diệt nấm do đó riềng là một sự lựa chọn để điều trị hắc lào. Riềng củ đập dập rồi đắp vào vùng da bị bệnh sau đó băng lại để riềng không bị rơi rớt trong quá trình di chuyển hoặc vận động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *