Cách chữa bệnh chàm nhiễm trùng hiệu quả

Chàm nhiễm trùng là một triệu chứng của bệnh chàm, thường xảy ra trên da và tác động tới tinh thần của người bệnh, song không quá ảnh hưởng tới sức khỏe. Cùng tìm hiểu về loại bệnh này để có cách phòng tránh và chữa trị hiệu quả nhất.

Chàm nhiễm trùng là gì?

chàm nhiễm trùng và cách chữa
Loại bệnh này thường xuất hiện từ những vết xước trên da nhưng không chú tâm điều trị dẫn đến vùng da đó bị nhiễm trùng. Sau một thời gian khi vết thương có dấu hiệu chàm hóa và trở thành chàm nhiễm trùng, đó là dấu hiệu của bệnh chàm thực sự.
Biểu hiện của chàm nhiễm trùng thông thường bên cạnh các vết mụn nước còn có lẹo, chốc mép, nhọt hay viêm và các ổ nhiễm trùng trên da. Nguy hiểm hơn còn có cả tình trạng nội tạng bị nhiễm khuẩn như viêm dạ dày, viêm đại tràng hay viêm phần phụ. Vì thế cần phát hiện sớm bệnh để điều trị kịp thời để chấm dứt tình trạng của bệnh.
Đối với chàm nhiễm trùng, bệnh xuất hiện ở cả người lớn và trẻ nhỏ, chủ yếu do những tác động của môi trường như ô nhiễm không khí, hoặc các tác nhân hóa học dẫn đến mắc bệnh.

Phương pháp phòng tránh bệnh chàm nhiễm trùng

Bệnh chàm nhiễm trùng nếu để càng lâu sẽ càng biến chứng vì thế cần biết cách để phòng tránh bệnh sớm, tránh phát triển.
Người bị bệnh chàm nhiễm trùng cần chủ động tránh xa các chất tẩy rửa, đảm bảo môi trường sống sạch sẽ, trong lành, hạn chế ăn các loại thực phẩm bị dị ững cũng như các sản phẩm có chứa nhiều chất độc hại. Đồng thời việc cung cấp đầy đủ lượng nước mỗi ngày cho cơ thể cũng đóng vai trò tích cực bởi khi cơ thể được cấp nước đầy đủ sẽ giúp chất độc hại được đào thải ra bên ngoài, giúp da ẩm hơn và ngăn chặn chàm tái phát.

chàm nhiễm trùng
Ngoài ra, người bệnh cũng cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống sao cho hợp lí, tránh các loại thức ăn có tính nóng, bởi đây cũng là một trong số những nguyên nhân gây bệnh, tăng cường các loại thực phẩm có tính mát như rau má, đậu xanh hay một số loại hoa quả. Đồng thời bổ sung thêm một số loại nước ép trái cây có tính mát như nước cam, chanh, bưởi để giải độc cho cơ thể, nâng cao sức đề kháng để chống lại các tác nhân gây nên bệnh.
Điều cuối cùng chính là người bệnh cần giữ một môi trường sống trong lành, thoáng đãng, giữ vệ sinh nhà cửa, giặt giũ chăn màn để đảm bảo vi khuẩn có hại không xâm nhập vào cơ thể và giữ vệ sinh da sạch sẽ để bệnh không phát triển.

Nếu có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh chàm nhiễm trùng, người bệnh nên đến các địa chỉ Tây Y và Đông Y để điều trị sớm nhất. Tránh tình trạng để bệnh lâu ngày sẽ lan rộng và khó có thể điều trị dứt điểm cũng như gây khó chịu cho người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *