Cách chữa bệnh á sừng khỏi hẳn và không tái phát

Cách chữa bệnh á sừng khỏi hẳn mà người bị bệnh á sừng hay sử dụng là theo phương pháp Tây Y hay Đông Y hay phương pháp dân gian? Mỗi phương pháp sẽ đem lại những ưu điểm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cùng làm rõ các thông tin.

cách chữa bệnh á sừng khỏi hẳn

Cách chữa bệnh á sừng khỏi hẳn bằng thuốc tây

Khi sử dụng phương pháp tây y, việc điều trị dựa trên ba yếu tố đó là giữ ẩm cho da, kháng viêm và bạt sừng để bảo vệ da hiệu quả. Tuy nhiên tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người sẽ có các phương pháp điều trị hiệu quả như sau:

Khi các hàng rào bảo vệ da bị suy yếu, dẫn đến da bị khô, đây chính là lý do làm xuất hiện á sừng. Do đó việc cần thiết chính là dưỡng ẩm cho da và bảo vệ làn da khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn.

Người bệnh nên sử dụng các loại thuốc có dạng dầu hoặc dạng mỡ, bôi lên người từ 3-5 phút sau khi tắm, bởi thời điểm đó da còn ẩm ướt, sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Đồng thời nên thực hiện mỗi ngày từ 2-3 lần và tần suất này có thể tăng lên vào mùa đông.

Việc chữa bệnh bằng thuốc tây Y có ưu điểm đó là đem lại hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên bên cạnh đó thuốc cũng có những tác dụng phụ, bởi vậy cần hạn chế sử dụng đối với người già, trẻ em và phụ nữ mang thai hoặc nếu sử dụng, cần phải có sự chỉ định về liều lượng của bác sĩ.

Cách chữa bệnh á sừng khỏi hẳn với thuốc Đông y

Việc sử dụng thuốc Đông Y đem lại hiệu quả hay không còn tùy thuộc nhiều vào cơ địa của bệnh nhân. Vì thế người bệnh có thể tham khảo hai bài thuốc dưới đây để quá trình trị liệu diễn ra hiệu quả hơn.

Sử dụng lá trầu không, dâu tằm, ô liên rô, ích nhỉ tủ tác động trực tiếp lên vùng da bị á sừng để làm mềm vùng da bị tổn thương và giảm tình trạng ngứa. Đồng thời khi thuốc thẩm thấu sâu vào bên trong da giúp ngăn ngừa lây lan sang các vùng bên cạnh cũng như hạn chế tình trạng bị nứt nẻ trên da.

cách chữa bệnh á sừng khỏi hẳn theo dân gian

Hoặc bạn có thể sử dụng bài thuốc bao gồm kim ngân hoa, tang bạch bì, bồ công anh… đây là những loại thuốc giúp làm tiêu viêm và thúc đẩy nhanh quá trình thải độc của gan và thận.

Với việc sử dụng các bài thuốc Đông Y, do thành phần của thuốc chủ yếu từ thiên nhiên nên không có các tác dụng phụ, giúp trị bệnh hiệu quả từ sâu bên trong. Thế nhưng phương pháp này chỉ thích hợp cho những ai kiên trì bởi thời gian trị liệu phải kéo dài từ 2-3 tháng mới đem lại hiệu quả rõ rệt.

Sử dụng phương pháp dân gian để chữa bệnh á sừng khỏi hẳn

Một số bài thuốc dân gian được truyền miệng để chữa bệnh á sừng như lá lốt, cây vòi voi, trầu không, lá đinh lăng, tỏi, hành, dầu dừa. Trong đó dầu dừa có chứa các axit béo thẩm thấu, đồng thời có tính kháng khuẩn cao nên đem lại hiệu quả bất ngờ.

Á sừng là một bệnh lành tính ở ngoài da, tuy nhiên không phải vì thế mà người bệnh chủ quan tự ý điều trị bởi nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến các biến chứng khó lường về sau. Vì thế cần chú ý tuân thủ chặt chẽ theo chỉ định của bác sĩ để có thể chấm dứt tình trạng bệnh sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *