4 cách giảm ngứa khi bị chàm người bệnh nên biết

Những người mắc bệnh chàm nên biết các cách giảm ngứa khi bị chàm để nhanh chóng làm dịu cơn ngứa cũng như chấm dứt tình trạng khó chịu, đau đớn quấy rầy.

cách giảm ngứa khi bị chàm
Cách giảm ngứa khi bị chàm bằng việc ăn uống

Thay đổi chế độ dinh dưỡng là điều tiên quyết đối với bệnh nhân bị chàm. Người bị bệnh này nên hạn chế ăn các loại thực phẩm đã chế biến sẵn, hay cà phê, sữa, thịt, đường… bởi đây là những chất có hại cho sức khỏe. Đồng thời cần bổ sung đầy đủ 2 lít nước mối ngày để đảm bảo độ ẩm cho da và làm giảm tình trạng ngứa trên da.

Detox cho cơ thể để giảm ngứa

Phương pháp detox thường được nhiều người áp dụng để thay thế chế độ ăn hàng ngày bằng việc uống các hỗn hợp để giải độc cho cơ thể. Phương pháp này giúp người bị bệnh chàm không bị tác động của các loại độc tố và có một sức khỏe tốt từ bên trong. Đây cũng là giải pháp để thanh lọc cơ thể, tinh thần tốt hơn, tránh được các loại bệnh tật trong đó có các bệnh như chàm hay viêm ngứa.

Giảm ngứa khi bị chàm bằng cách giảm căng thẳng

Có thể nhiều người không biết căng thẳng chính là một trong số những lý do khiến bệnh chàm phát triển mạnh hơn dẫn đến viêm, ngứa diễn ra trầm trọng ơn. Vì thế, người bị bệnh chàm cần chú ý giảm căng thẳng để hạn chế sự phát triển của bệnh
Đối với trẻ em từ 3-12 tuổi cần ngủ đủ giấc 10 tiếng mỗi ngày. Còn người lớn nên ngủ đủ 8 tiếng để cơ thể được nghỉ ngơi và có thể tự phục hồi năng lượng một cách hiệu quả nhất.
Thường xuyên tập các bài tập hít thở sâu để thư giãn tinh thần cũng như gạt bỏ những lo lắng, căng thẳng, áp lực ra bên ngoài.
Cuối cùng đó chính là tập thể dục hàng ngày để có được cuộc sống lành mạnh và tránh bệnh tật quấy rầy.

Cách giảm ngứa khi bị chàm bằng thảo dược tự nhiên

cách giảm ngứa khi bị chàm cần biết
Đây là tuyệt chiêu dành cho những bệnh nhân bị chàm có thể giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh. Người bệnh có thể sử dụng các sản phẩm thảo dược an toàn như kem bôi ngoài da để bôi lên vùng da bị tổn thương, giúp hồi phục da nhanh chóng. Thông thường các loại kem bôi ngoài da thường có thành phần chính từ vỏ tôm, cua kết hợp với các thảo dược tự nhiên như phá cố chỉ, lá sòi… có tác dụng hữu hiệu để chấm dứt tình trạng da bị ngứa, mẩn đỏ hay bong tróc. Khi sử dụng các loại kem bôi này, vùng da bị chàm sẽ được tác động và ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh.
Người dùng cần sáng suốt trong việc lựa chọn các sản phẩm từ tự nhiên để đảm bảo an toàn cũng như hạn chế các tác dụng phụ của thuốc một cách tối đa.

Như vậy với 4 cách mà bài viết đã chỉ ra, hy vọng người bị bệnh chàm có thể tự điều chỉnh lại chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt sao cho hiệu quả để chấm dứt tình trạng bệnh sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *